Home / GIA CÔNG SẮT BẢN MÃ / CẮT BẢN MÃ NHÀ THÉP TIỀN CHẾ BẰNG MÁY CNC

CẮT BẢN MÃ NHÀ THÉP TIỀN CHẾ BẰNG MÁY CNC

Bản mã được sử dụng phổ biến trong liên kết dầm cột của các công trình xây dựng công nghiệp, công trình dân dụng, nhà thép tiền chế… Mỗi công trình khác nhau thì yêu cầu kích thước, hình dáng bản mã khác nhau. Trong bài viết này Cơ Khí Sao Việt mời bạn đọc cùng tìm hiểu về quy trình cắt bản mã phù hợp với nhà thép tiền chế – một trong những loại hình công trình phổ biến nhất hiện nay.

Bản mã, cắt bản mã nhà thiết tiền chế, Nhà thiết tiền chế, phương pháp Plasma CNC, Gia công kim loại
Cắt bản mã nhà thép tiền chế.

Nhà thép tiền chế là gì?

Nhà thép tiền chế (hay còn gọi là nhà tiền chế) là loại nhà được xây dựng với khung trụ là vật liệu bằng thép và được lắp đặt dựa theo bản vẽ kiến trúc kỹ thuật (bản mã). Một nhà thép tiền chế hoàn chỉnh được tạo ra qua 3 giai đoạn: thiết kế, gia công cấu kiện, lắp dựng lại công trình.

Toàn bộ kết cấu của nhà thép tiền chế đều được sản xuất sẵn nên việc lắp dựng được diễn ra rất nhanh chóng. Những công trình thường sử dụng loại nhà này có thể kể đến như: nhà kho, nhà xưởng, siêu thị, nhà trưng bày, nhà cao tầng, công trình thương mại…

Bản mã, cắt bản mã nhà thiết tiền chế, Nhà thiết tiền chế, phương pháp Plasma CNC, Gia công kim loại
Nhà thép tiền chế là gì.

Dịch vụ cắt bản mã nhà thép tiền chế

Hiện nay có nhiều phương pháp cắt, gia công bản mã nhà thép tiền chế, bạn có thể  lựa chọn những phương án phù hợp, tiết kiệm cho công trình của mình.

Phương pháp cắt bản mã thủ công: Đây là phương pháp cắt, gia công kim loại bằng các loại rùa cắt dùng gió đá hay oxy – gas, do làm thủ công nên nên chỉ phù hợp với số lượng rất ít và mất thời gian rất nhiều để sản xuất được một bản mã thép, nhưng độ chính xác không cao. vì vậy không thích hợp cho việc sản xuất công nghiệp hàng loạt.

Bản mã, cắt bản mã nhà thiết tiền chế, Nhà thiết tiền chế, phương pháp Plasma CNC, Gia công kim loại
Dịch vụ cắt bản mã nhà thép tiền chế

Phương pháp cắt bằng máy Plasma CNC: có thể cắt nhiều loại bản mã bằng chất liệu Inox, sắt thép,.. với phương pháp Plasma CNC là tận dụng nhiệt độ rất cao và tốc độ chuyển động lớn của luồng khí từ đầu cắt Plasma làm nóng chảy và thổi bay kim loại khỏi rãnh cắt. Do tốc độ của Plasma lớn, chính xác, tỉ mỉ hoàn hảo đến từng chi tiết là lợi thế của phương pháp cắt nầy. 

Phương pháp cắt bằng máy cắt laser CNC: Có thể nói cắt laser CNC là phương pháp cắt bản mã tốt nhất hiện nay. Cắt khắc CNC laser trên kim loại theo cách này cho độ chính xác cao, sắc nét. Có thể gia công được những bản mã có hình dáng tương đối nhỏ và có độ dày cao lên đến 25mm, cắt ống đường kính lên đến 250mm – dày 14mm.

Máy cắt với tốc độ cắt nhanh, nhờ sử dụng nguồn laser fiber nên có thể cắt được hầu hết các loại kim loại kể cả kim loại có tính phản quang cao như: đồng, thau nhôm… mà các phương pháp cắt khác không thể cắt được.
Protected by Copyscape

Hits: 301

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *