Home / CƠ KHÍ CHUYÊN DỤNG / Yêu cầu về thép bản mã đầu cọc

Yêu cầu về thép bản mã đầu cọc

Chắc hẳn khi xây dựng một công trình nào đó thì không thể thiếu sự góp mặt của thép bản mã đầu cọc. Đây là vật liệu có cấu tạo khá đơn giản trong cơ khí. Bản mã thông dụng nhất hiện nay là bản mã tròn và được hàn ở hai đầu cọc. Vậy bản mã này cần đáp ứng những yêu cầu gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây!

bản mã đầu cọc, thép bản mã đầu cọc, Bản mã, Bản mã thông dụng, bản mã tròn, mạ kẽm điện phân, Mạ kẽm, gia công thép bản mã đầu cọc
Bản mã đầu cọc.

Thép bản mã đầu cọc cần đáp ứng yêu cầu gì?

Trong quá trình sử dụng, thép bản mã đầu cọc cần phải đáp ứng một số tiêu chí sau đây:

+ Bản mã phải có chiều dài đáp ứng đầy đủ với những liên kết và bố trí bulong phù hợp.

+ Tùy thuộc vào từng mối nối của công trình người chủ thầu cần có sự tính toán lựa chọn bản mã như thế nào cho phù hợp.

+ Bản mã có độ dày như thế nào sẽ tùy thuộc vào độ mảnh và độ bền. Nếu như độ dày của bản mã quá mức sẽ khiến cho độ giòn của bulong tăng lên cao. Còn trong trường hợp bản mã có độ dày quá mỏng sẽ làm cho liên kết bị hỏng. Nguyên do bản mã bị biến dạng hoặc chảy dẻo. Do đó, tùy vào từng công trình mà phải tính toán độ dày của bản mã sao cho phù hợp nhất.

+ Trong quá trình lắp đặt thì cạnh và trục thanh của bản mã sẽ phải tạo ra một góc không được nhỏ hơn 15 độ. Điều đó sẽ có tác dụng làm cho khả năng truyền lực từ thanh vào trong bản mã được tốt hơn.

bản mã đầu cọc, thép bản mã đầu cọc, Bản mã, Bản mã thông dụng, bản mã tròn, mạ kẽm điện phân, Mạ kẽm, gia công thép bản mã đầu cọc
Thép bản mã đầu cọc cần đáp ứng yêu cầu gì?

Quy trình gia công thép bản mã đầu cọc như thế nào?

Để gia công bản mã thì cần thực hiện theo những bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Lựa chọn loại thép làm nguyên liệu cho bản mã. Tiếp đến cần loại bỏ hoàn toàn tạp chất, bụi bẩn trên nguyên liệu bằng dung dịch chuyên dụng và nước.

Bước 2: Thợ kỹ thuật thực hiện cắt định hình, sau đó tạo ra hình dạng của bản mã theo yêu cầu từ khách hàng. Đây là khâu vô cùng quan trọng, nó sẽ quyết định trực tiếp tới chất lượng, độ chính xác của bản mã nên cần phải được làm tỉ mỉ.

Bước 3: Sử dụng thiết bị để đột lỗ cho bản mã. Bản mã tốt hay không sẽ phụ thuộc vào thiết bị sử dụng để đột lỗ.

Bước 4: Thực hiện kiểm tra bản mã xem đã đúng với yêu cầu kỹ thuật hay chưa. Nếu đã đúng sẽ tiến hành vệ sinh bản mã. Cho bản mã vào trong bể mạ kẽm hay áp dụng phương pháp mạ kẽm điện phân. Mạ kẽm là một trong những cách giúp cho sản phẩm tránh được sự ăn mòn, han gỉ và tăng độ bền.

Bước 5: Vệ sinh, đóng gói và bàn giao bản mã tới tay khách hàng.

Trên đây là một số yêu cầu để gia công thép bản mã đầu cọc. Chúng tôi hy vọng đã đem tới cho bạn thông tin hữu ích để việc gia công sản phẩm đạt chất lượng cao.

 

Hits: 11