Home / GIA CÔNG CẮT SẮT / YÊU CẦU GIA CÔNG SẮT CNC Ở Đ U TỐT NHẤT?

YÊU CẦU GIA CÔNG SẮT CNC Ở Đ U TỐT NHẤT?

Trước đây, người ta thường cắt sắt bằng phương pháp thủ công. Trải qua một quá trình hàn xì hết sức vất vả và tốn nhiều thời gian, công sức thì một sản phẩm sắt mới được hoàn thiện. Ngày nay, với sự hỗ trợ của máy móc và kỹ thuật hiện đại, người ta đã ứng dụng vào trong sản xuất các sản phẩm cơ khí theo yêu cầu của khách hàng. Các sản phẩm máy cắt được ứng dụng nhiều chính là máy cắt CNC. Tại TP.HCM, dịch vụ gia công CNC theo yêu cầu rất phát triển. Vậy yêu cầu gia công sắt CNC ở đâu tốt nhất?

Tại sao không nên gia công sắt thủ công?

Trước đây khi chưa có công nghệ hiện đại thì hầu hết các xưởng gia công cơ khí đều chọn cách gia công sắt thủ công. Tuy nhiên phương pháp này tồn tại rất nhiều nhược điểm như:

  • Tốn nhiều thời gian, công sức
  • Không phải người thợ cắt nào cũng gia công được nên thành phẩm xấu hay đẹp phụ thuộc hoàn toàn vào tay nghề người thợ.
  • Thời gian gia công dài nên khó đáp ứng được tiến độ công trình.
  • Thành phẩm cắt có nhiều sai sót, nhất là khi gia công hàng loạt các sản phẩm giống nhau thì rất dễ nhận thấy.
  • Chi phí cắt cao.
  • Đường cắt dễ tạo xỉ nên thành phẩm sắt thường kém bền.

Gia công sắt CNC là gì?

CNC là tên viết tắt của cụm từ tiếng Anh: computer numerical control có nghĩa là  sử dụng máy tính để điều khiển máy gia công kim loại. Lệnh cắt được xuất ra từ máy tính và máy cắt sẽ hoạt động một cách tự động nếu có lệnh này.

Phương pháp cắt CNC hiện nay đã được sử dụng rộng rãi để thay thế hoàn toàn cho cách cắt thủ công truyền thống.

Tại sao gia công sắt CNC lại được nhiều người ưa chuộng?

  • Sản phẩm được sản xuất từ máy CNC không phụ thuộc vào tay nghề của người thợ cơ khí mà phụ thuộc vào nội dung và chương trình được đưa vào máy tính. Người điều khiển chỉ việc theo dõi và kiểm tra chức năng hoạt động của máy. Vì vậy ai cũng có thể sử dụng được loại máy cắt này.
  • Các máy CNC có độ chính xác là 0.001mm. Do đó đây là phương pháp gia công sắt chính xác nhất so với các phương pháp trước đây.
  • Máy cắt CNC có tốc độ cắt cao. Do có cấu trúc cơ khí bền chắc nên những vật liệu cắt hiện đại như kim loại cứng đều được cắt tốt hơn so với phương pháp khác .
  • Cắt CNC có thời gian gia công ngắn hơn.

Ứng dụng phương pháp cắt CNC vào trong sản xuất, hiện nay Cơ Khí Sao Việt đã sử dụng máy cắt sắt plasma CNC chạy trên phần mềm SigmaNest là sản phẩm máy cắt sắt chất lượng cao được nhập khẩu từ Mỹ. Bạn muốn cắt sắt theo yêu cầu, kể cả những mẫu sắt có hoa văn và họa tiết phức tạp nhất xin vui lòng liên hệ Sao Việt để được tư vấn.

Protected by Copyscape

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *