Home / CƠ KHÍ CHUYÊN DỤNG / Van cửa lật ngăn triều là gì?

Van cửa lật ngăn triều là gì?

Tại các đường ống cấp thoát nước, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh của van cửa lật ngăn triều. Nhưng thực tế loại van này gì là, sử dụng để làm gì? Chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết sau để có câu trả lời chính xác nhất?

Van cửa lật, Van cửa lật ngăn triều, Van cửa lật ngăn triều là gì, van ngăn triều, cửa van, Van cửa lật HDPE,  cửa van, Cơ khí Sao Việt
Van cửa lật ngăn triều.

Thế nào là van cửa lật ngăn triều

Van cửa lật ngăn triều thường được thiết kế đơn giản giúp liên kết đầu ra của đường ống thoát nước, chất lỏng. Nó sẽ có tác dụng ngăn chặn dòng chảy xâm nhập và lưu thông nước theo một hướng.

Cấu tạo của van ngăn triều thường là lắp đặt liên kết trên ống dẫn, đường ống hoặc tấm lò xo. Thiết kế sản phẩm sẽ cho phép điều chỉnh tốc độ dòng nước, lưu lượng nước chảy ra từ trong lòng ống qua độ rộng và đóng mở của cửa van. Van có thể điều khiển qua 2 cách là hệ thống điều khiển từ xa hoặc áp lực nước.

Đặc tính của van cửa lật ngăn triều

Van cửa lật thường có một số đặc tính sau đây:

Chất liệu làm Van cửa lật phổ biến là HDPE có trọng lượng nhẹ, không thể tái chế nên giúp ngăn chặn hiện tượng trộm cắp xảy ra.

Van cửa lật được thiết kế với độ kín khít ốt

Van cửa lật HDPE Không bị tác động bởi nước thải, hóa chất.

Van cửa lật HDPE có độ bền cao với thời gian

Áp suất mở van ở mức tối thiểu

Sự vận hành ổn định, trơn tru của van cửa lật chính là yếu tố quyết định tới hiệu quả của công trình.

Van lật HDPE ngăn chặn hiện tượng ngập lụt, ứ đọng xảy ra.

Van cửa lật, Van cửa lật ngăn triều, Van cửa lật ngăn triều là gì, van ngăn triều, cửa van, Van cửa lật HDPE,  cửa van, Cơ khí Sao Việt
Đặc tính của van cửa lật ngăn triều

Ứng dụng của van cửa lật ngăn triều

+ Van cửa lật sẽ có tác dụng ngăn chặn dòng nước hay những vật thể lạ từ bên ngoài xâm nhập vào bên trong lòng ống dẫn tới tắc nghẽn, đồng thời bảo vệ hệ thống thoát nước an toàn. Lúc này hệ thống thoát nước sẽ làm việc xuyên suốt, không gặp phải bất cứ tắc nghẽn nào đảm bảo nhiệm vụ thoát nước diễn ra hiệu quả.

+ Đây là thiết bị được sử dụng và lắp đặt chủ yếu với mục đích ngăn và chống lụt, điều tiết lượng nước trong thời điểm mùa mưa.

+ Khi không có sự tác động từ áp lực bên ngoài hay có nước thoát ra thì van sẽ tự động đóng lại. Con đấu tại vạt làm bằng vật nặng sẽ điều khiển để đóng cửa van, ngăn không cho dòng chảy ngược lại vào bên trong lòng ống.

Đây là một số những đặc điểm và ứng dụng của van cửa lật ngăn triều. Nếu bạn đang cần sử dụng sản phẩm cho công trình, vậy thì hãy liên hệ ngay tới Cơ khí Sao Việt để chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng nhất.  

Hits: 1