Home / CƠ KHÍ CHUYÊN DỤNG / Tìm hiểu chung về pa lăng điện

Tìm hiểu chung về pa lăng điện

Pa lăng điện là một trong những loại thiết bị được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay trong các nhà máy, các khu công nghiệp, nhà kho và những nơi làm việc cố định. Với những ưu điểm vượt trội về tính năng và kết cấu gọn nên chúng ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng.

Pa lăng điện, Pa lăng, Pa lăng xích điện, Puly dạng bánh xích, Hệ thống điện, Hệ thống dây cáp điện
Pa lăng điện.

Pa lăng điện là gì?

Tên gọi pa lăng điện đã nói lên các bộ phận cấu thành tạo nên và hoạt động là bằng động cơ điện. Pa lăng điện có cấu tạo gồm hộp giảm tốc và tăng tời được bố trí thẳng hàng. Chúng có thể có cơ cấu di chuyển trên một ray hoặc trên cánh dưới của dầm thép I đặt trên cao.

Để tăng tính hữu dụng của pa lăng, giúp cho các vật thể có thể được di chuyển theo chiều ngang, người sử dụng có thể gắn thêm con chạy vào pa lăng. Thông thường, khi sản xuất pa lăng điện, nhà sản xuất cũng sẽ sản xuất luôn các phụ kiện của máy.

Pa lăng điện được phân làm 2 loại chính như sau:

Pa lăng xích điện

Đây là loại pa lăng sử dụng động cơ điện và hộp giảm tốc, puly dạng bánh xích có chức năng kẹp chặt sợi xích theo 1 chiều nhất định và cuốn nhả xích vào 1 túi đựng xích. Thiết bị máy này có 2 dạng, một dạng có con chạy di chuyển trên dầm chữ I và một dạng cố định. Bạn có thể sử dụng tại nhà xưởng, nhà kho hoặc ở những nơi làm việc cố định.

Pa lăng điện, Pa lăng, Pa lăng xích điện, Puly dạng bánh xích, Hệ thống điện, Hệ thống dây cáp điện
Pa lăng điện là gì.

Pa lăng cáp điện

Loại này tương tự như pa lăng xích điện, nhưng không sử dụng dây xích mà thay bằng dây cáp, có thang cuốn cáp tương tự như tời kéo mặt đất. Pa lăng cũng sử dụng động cơ điện và hộp giảm tốc.

Nguồn điện và hoạt động của Pa lăng điện

Pa lăng điện có thể được đấu trực tiếp vào hệ thống điện, truyền dẫn qua hệ thống dây cáp điện hoặc máy phát điện, mỗi loại pa lăng điện khác nhau sẽ sử dụng nguồn điện khác nhau. 

Một pa lăng điện thông thường sẽ chỉ hoạt động theo phương thẳng đứng. Khi gắn thêm 1 con chạy, pa lăng điện có thể di chuyển theo chiều ngang mà ta thường thấy ở những nơi cần nâng và di chuyển các vật nặng như bến cảng, nhà kho. 

Một số pa lăng điện được thiết kế riêng để kéo các đồ vật qua sàn hoặc đường truyền trên máy bay. Loại pa lăng này thường linh hoạt hơn và phù hợp hơn đối với môi trường làm việc đặc thù.

Cách thức điều khiển pa lăng điện: Pa lăng điện có thể được điều khiển bằng bộ chuyển mạch từ xa, điều khiển lên, xuống và thả tời. 

Pa lăng điện, Pa lăng, Pa lăng xích điện, Puly dạng bánh xích, Hệ thống điện, Hệ thống dây cáp điện
Nguồn điện và hoạt động của Pa lăng điện

Công dụng của pa lăng điện

Pa lăng điện có công dụng chính là nâng vật và chúng được treo lên cao. Chúng được sử dụng độc lập để nâng, kéo vật hoặc được sử dụng làm cơ cấu nâng của cần trục, cổng trục với tải trọng nâng nhỏ và trung bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *