Home / CƠ KHÍ CHUYÊN DỤNG / Tìm hiểu bản mã các loại hiện nay?

Tìm hiểu bản mã các loại hiện nay?

Bản mã là một trong những sản phẩm được sử dụng phổ biến, và có giá trị thiết yếu trong các công trình. Hiện nay các loại bản mã khác nhau được sử dụng vào nhiều mục đích, và mang đến nhiều giá trị cho khách hàng. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu bản mã các loại hiện nay.

bản mã các loại, Bản mã, các loại bản mã, Sắt bản mã, bản mã thép, thép cán nguội, thép mạ kẽm, thép không gỉ, bản mã bằng thép mạ kẽm, Thép bản mã, bulong neo, con tán, cắt thép bản mã, Cơ Khí Sao Việt
Bản mã các loại.

Bản mã các loại hiện nay có những gì? 

Bản mã hay còn được biết đến với các tên gọi khác nhau như: Sắt bản mã, bản mã thép… 

Bản mã được làm từ thép cán nguội, thép mạ kẽm, thép không gỉ…Trong đó, bản mã bằng thép mạ kẽm có khả năng chống gỉ sét cao, cũng như độ cứng và tuổi thọ vô cùng vượt trội. Thép bản mã có dạng hình chữ nhật, hình thang, hình tròn, hình vuông, hình oval…tùy theo tính chất công việc sử dụng.

Tìm hiểu bản mã các loại hiện nay, bạn sẽ thấy thép bản mã được cấu tạo rất đơn giản. Chúng chỉ là một tấm thép được gia công, tạo các lỗ để lắp bulong neo, con tán

Hiện nay thép bản mã được ứng dụng nhiều tại các công trình khác nhau có thể kể đến như:

– Trong ngành xây dựng, cơ khí.

– Liên kết thống dầm cột, các kết cấu thép thi công móng nhà, định hình khung bulong, neo móng.

– Dùng để tăng cường mối nối, lực bám ở các vị trí khớp nối, điểm uốn cong hoặc mối liên kết rời rạc. Từ đó, giúp công trình thể chắc chắn, đảm bảo an toàn.

Các phương pháp cắt thép bản mã

Có rất nhiều phương pháp cắt thép bản mã được sử dụng hiện nay, tuy nhiên phổ biến nhất là:

Phương pháp cắt CNC Plasma

Sử dụng phương pháp cắt plasma với ưu điểm cắt tốc độ nhanh, cho năng suất cao.

Phương pháp cắt laser

Sử dụng chùm tia laser chiếu trực tiếp lên trên bề mặt cho tiết, để truyền nhiệt vào bên trong, gây ra sự chuyển biến pha làm chảy hay làm bốc hơi phần chi tiết. Tạo ra các khoảng rỗng trên bề mặt chi tiết. Ưu điểm nổi bật của phương pháp cắt laser là cho độ chính xác cao, và tính thẩm mỹ.

Phương pháp cắt oxy- gas

Được biết đến là phương pháp cắt thép lâu đời nhất, với ưu điểm nổi bật là cắt được những tấm thép dày so với các phương pháp khác.

Khách hàng đang muốn tìm hiểu bản mã các loại hiện nay, hãy liên hệ đến cơ khí Sao Việt để được giải đáp chi tiết nhất. 

Cơ Khí Sao Việt

Hotline: (+84) 0917.284.064

Địa chỉ: 12/5 Ấp 3 xã Tân Quý Tây, Huyện Bình Chánh, TP.HCM (mặt tiền Quốc Lộ 1 – đoạn gần cầu vượt Nguyễn Văn Linh và Quốc Lộ 1)

Điện thoại : (84.28) 6675 6411

Website: www.cokhisaoviet.net

Hits: 0