Home / CẮT HOA VĂN SẮT / Khi nào cần gia công cắt sắt CNC?

Khi nào cần gia công cắt sắt CNC?

Gia công cắt sắt CNC được biết tới là phương pháp gia công cơ khí đang được ưa chuộng hiện nay. Vậy với phương pháp này có những ưu điểm gì và khi nào thì nên thực hiện? Hãy cùng Cơ khí Sao Việt đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

gia công cắt sắt CNC, Gia công cơ khí,  Cơ khí Sao Việt, Thế nào là gia công cắt sắt CNC, máy cắt CNC, Ưu điểm của gia công cắt sắt CNC, Thế nào là gia công cắt sắt CNC, cắt sắt bằng CNC
Gia công cắt sắt CNC.

Thế nào là gia công cắt sắt CNC?

Gia công cắt sắt CNC là một dạng máy sẽ được điều khiển hoàn toàn tự động dưới sự hỗ trợ của máy tính. Những bộ phận của máy sẽ được lập trình tự động để làm việc theo chuỗi do người dùng thiết lập từ trước.

Thông qua máy cắt sẽ giúp tạo ra sản phẩm sắt với kích thước, hình dạng theo đúng yêu cầu của khách hàng. Nói một cách dễ hiểu, gia công cắt sắt CNC là hình thức gia công sử dụng những loại mắt cắt CNC để cắt sắt thành nhiều dạng khác nhau.

Ưu điểm của gia công cắt sắt CNC

Khi thực hiện cắt sắt bằng CNC sẽ đem tới những ưu điểm nổi bật sau đây:

+ Những phương pháp truyền thống sẽ phải dùng bằng tay để thực hiện nên tốn khá nhiều thời gian công sức. Tuy nhiên, nếu cắt bằng CNC thì toàn bộ quy trình sẽ do người điều khiển máy nên tiết kiệm khá nhiều thời gian, công sức.

+ Sản phẩm tạo ra luôn có độ chính xác, sai số ít hơn rất nhiều so với phương pháp truyền thống.

+ Phương pháp này có thể áp dụng ở nhiều chất liệu khác nhau thay vì chỉ riêng sắt.

+ Quá trình gia công rất nhanh chóng, không phải tốn nhiều người cùng thực hiện.

+ Nguyên vật liệu gia công tiết kiệm hơn, giảm giá thành thực hiện.

+ Có thể sản xuất, gia công hàng loạt sản phẩm chỉ trong thời gian ngắn.

gia công cắt sắt CNC, Gia công cơ khí,  Cơ khí Sao Việt, Thế nào là gia công cắt sắt CNC, máy cắt CNC, Ưu điểm của gia công cắt sắt CNC, Thế nào là gia công cắt sắt CNC, cắt sắt bằng CNC
Ưu điểm của gia công cắt sắt CNC

Trường hợp nào nên gia công cắt sắt CNC?

Gia công cắt sắt CNC thường được áp dụng trong trường hợp sau đây:

Thay thế lao động tay chân

Như đã nêu ở trên, gia công truyền thống sẽ đòi hỏi người lao động phải trực tiếp theo tác trên máy phay, máy tiện. Nhưng năng suất, độ chính xác sẽ phụ thuộc nhiều vào người đứng máy có tay nghề như thế này.

Thay vào đó, sử dụng máy cắt CNC nó sẽ không đòi hỏi phải thao tác tay chân. Thậm chí máy sẽ tự động thực hiện từ đầu đến cuối. Người dùng chỉ cần cài đặt một lần là máy có thể sản xuất hàng loạt. Hơn nữa, sử dụng máy cũng sẽ tránh được những lỗi xảy ra khi vận hành.

Sản phẩm đòi hỏi độ chính xác cao

Gia công cắt sắt CNC đảm bảo tính thẩm mỹ, độ chính xác và hiệu quả cao hơn. Đối với những công trình đòi hỏi phải sử dụng chi tiết phức tạp như cắt ống, khắc logo trên kim loại… Máy truyền thống sẽ khó có thể làm được. Nhưng với máy cắt CNC điều đó lại có thể làm được dễ dàng, người dùng chỉ cần thao tác và cài đặt ở bước đầu tiên là có thể sản xuất với số lượng lớn.

Trên đây là ưu điểm và khi nào nên gia công cắt sắt CNC chi tiết. Có thể thấy phương pháp này đem lại rất nhiều lợi ích giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dùng. Nếu bạn đang cần gia công cắt sắt, đừng quên liên hệ tới cơ khí Sao Việt để được thực hiện nhanh chóng.

Hits: 19