Home / THÉP TẤM / Gia công cắt thép tấm cho kết cấu thép nhà xưởng

Gia công cắt thép tấm cho kết cấu thép nhà xưởng

Để tạo kết cấu thép nhà xưởng thì không thể thiếu sự góp mặt của thép tấm. Nó sẽ giúp tăng tính chịu lực và an toàn của công trình. Hiện nay, Cơ khí Sao Việt đang thực hiện gia công cắt thép tấm cho cho làm nhà xưởng.

Gia công cắt thép tấm, cắt thép tấm, Gia công cắt thép, kết cấu thép nhà xưởng, kết cấu thép, thép nhà xưởng, thép tấm, Cơ khí Sao Việt, làm nhà xưởng, xây dựng công trình, vật tư sắt thép, cắt thép tấm, Hàn liên kết thép, sơn khung thép
Gia công cắt thép tấm.

Thế nào là kết cấu thép nhà xưởng?

Kết cấu thép nhà xưởng được biết tới là kết cấu chịu lực của nhà xưởng. Nó được cấu tạo và thiết kế bởi chất liệu thép hoặc một số kim loại khác. Đây là kết cấu được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng hiện đại. Đặc biệt là xây dựng công trình công cộng, hay công trình cần sử dụng nhanh.

Thép tấm sẽ được gia công, cắt theo đúng yêu cầu kỹ thuật để sử dụng cho kết cấu. Người thợ sẽ sử dụng máy móc để thực hiện công đoạn cắt, gọt dũa để tạo ra hình dáng sản phẩm phù hợp với công trình.

Cùng với xây dựng, thiết kế nhà xưởng thì gia công thép tấm cho kết cấu thép được coi là công đoạn không kém phần quan trọng. Quá trình này phải đảm bảo có độ chính xác cao nhất như thể hiện qua bản vẽ. Có như vậy mới đảm bảo được việc tận dụng tối đa lợi ích và chất lượng của nhà xưởng.

Gia công cắt thép tấm, cắt thép tấm, Gia công cắt thép, kết cấu thép nhà xưởng, kết cấu thép, thép nhà xưởng, thép tấm, Cơ khí Sao Việt, làm nhà xưởng, xây dựng công trình, vật tư sắt thép, cắt thép tấm, Hàn liên kết thép, sơn khung thép
Thế nào là kết cấu thép nhà xưởng?

Quá trình cắt thép tấm như thế nào?

Tại Cơ khí Sao Việt, quá trình gia công cắt thép tấm cho kết cấu thép được thực hiện với các bước sau đây:

Tiếp nhận vật tư sắt thép

Bộ phận sản xuất sẽ tiếp nhận hồ sơ bản vẽ vật tư và gia công để kiểm tra nguyên vật liệu theo yêu cầu thiết kế. Trong quá trình chọn tấm thép, chúng tôi luôn đảm bảo:

+ Sử dụng vật tư có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng

+ Lấy đủ kích thước, số lượng tiêu chuẩn

+ Kiểm tra vật tư để không có tình trạng rỗ, lõm, lồi, nứt, rỉ, cong vênh…

Thực hiện cắt thép tấm

Thép tấm sẽ được kỹ thuật viên lấy dấu theo kích thước từ bản vẽ. Sau đó sẽ sử dụng máy thủy lực hoặc máy CNC để cắt. Những chi tiết nhỏ sẽ được cắt với máy cầm tay.

Những kết cấu này sau khi cắt xong sẽ được vát mép, đánh số rồi chuyển tới khu vực tổ hợp.

Tùy theo dự án mà những cấu kiện có thể sẽ cần phải đục lỗ.

Tổ hợp và hàn đính 

Những di chi tiết sau khi vát mép, pha cắt nghiệm thu xong sẽ chuyển tới bộ phận đính gá. Tại đây những cấu kiện này sẽ được lắp ráp thành những chi tiết bằng việc sử dụng mối hàn đính.

Việc đính gá sẽ cần phải được kiểm tra về khe hở mối hàn, kích thước, quy cách mối hàn để tránh cong vênh, biến dạng.

Hàn liên kết thép 

Khi đã đính gá chính xác xong, những cấu kiện này sẽ được đưa vào máy hàn tự động. Để đường hàn đúng kỹ thuật và có chất lượng tốt nhất thì người thợ thực hiện phải đòi hỏi có kinh nghiệm để điều chỉnh thước hàn, dây hàn và dòng điện hàn cho hợp lý.

Vệ sinh bề mặt và sơn khung thép  

Quá trình hàn kết thúc, cấu kiện sẽ được thực hiện vệ sinh bằng việc đánh gỉ bề mặt và xử lý với máy phun bi. Cuối cùng để tăng tuổi thọ sản phẩm thì cấu kiện sẽ được sơn lên bề mặt ngoài để tránh sự tác động của môi trường.

Trên đây là thông tin liên quan đến quy trình gia công cắt thép tấm cho kết cấu thép chi tiết. Cơ khí Sao Việt hy vọng đã mang tới thông tin chi tiết và đầy đủ cho khách hàng.

Hits: 3