Home / GIA CÔNG SẮT BẢN MÃ / GIA CÔNG BẢN MÃ INOX BẰNG PLASMA CNC ĐƯỢC KHÔNG?

GIA CÔNG BẢN MÃ INOX BẰNG PLASMA CNC ĐƯỢC KHÔNG?

Hiện nay, bên cạnh các sản phẩm bản mã làm bằng sắt thép thì bản mã inox cũng được rất nhiều khách hàng ưa chuộng vì có độ bền rất cao. Tuy nhiên, do tính cứng cao nên cắt bản mã bằng inox chưa bao giờ là vấn đề dễ dàng đối với người thợ cơ khí. Thời gian gần đây, các xưởng cơ khí sử dụng nhiều công nghệ cắt hiện đại, trong đó có công nghệ plasma CNC. Tuy nhiên, gia công bản mã inox bằng plasma CNC được không và có đảm bảo chất lượng hay không vẫn là nỗi thắc mắc của nhiều khách hàng.

bản mã inox, cắt bản mã bằng inox, gia công bản mã inox bằng plasma CNC, bản mã gia công bằng plasma, gia công bản mã bằng plasma CNC, bản mã
Bản mã inox

Tại sao bản mã gia công bằng plasma lại được ưa chuộng?

Như chúng ta đã biết, inox có giá thành cao hơn sắt, thép và một số kim loại cạnh tranh khác. Theo đó, bản mã khi gia công bằng inox cũng có giá thành cao hơn. Tuy nhiên, sản phẩm bản mã bằng inox vẫn được thị trường ưa chuộng hơn cả bởi vì:

 • Bản mã inox có độ bền rất cao. Khi sử dụng ngoài trời, phải thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ, độ ẩm, hóa chất và dung môi thì bản mã inox cũng rất bền mà không bị oxi hóa hay han gỉ như sắt thép.
 • Bản mã inox có tính cứng cao, chống chịu lực tốt, không bị méo mó và biến dạng.
 • Bản mã inox có tính thẩm mỹ cao, đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ.
 • Bản mã inox rất nhẹ, dễ vận chuyển, không gây áp lực lên tải trọng công trình.

Và ngoài ra còn rất nhiều ưu điểm nổi bật khác.

bản mã inox, cắt bản mã bằng inox, gia công bản mã inox bằng plasma CNC, bản mã gia công bằng plasma, gia công bản mã bằng plasma CNC, bản mã
Bản mã gia công bằng plasma

gia công bản mã bằng plasma CNC được không?

Phương pháp plasma CNC là phương pháp cắt nguyên liệu hoàn toàn tự động dưới sự điều khiển của máy tính và nhờ luồng khí plasma năng lượng cao được phun từ đầu miệng cắt. Cắt plasma cắt được sắt và tất cả các hợp kim của nó. Mà inox là hợp kim của sắt và crom nên phương pháp plasma CNC hoàn toàn có thể được sử dụng để cắt inox.

Những ưu điểm khi gia công inox bằng phương pháp plasma là gì?

 • Cắt plasma CNC đảm bảo tính kinh tế so với nhiều phương pháp khác khi cắt vừa nhanh, vừa tiết kiệm nguyên vật liệu. Cắt plasma CNC còn không tốn nhiều thời gian, công sức nên tiết kiệm được chi phí nhân công, từ đó giá thành cũng rất hợp lý.
 • Cắt plasma CNC cho bản mã sau khi cắt chính xác hoàn toàn về kích thước so với yêu cầu của khách hàng.
 • Cắt plasma CNC nhanh chóng, hiệu quả trong thời gian ngắn và không làm ảnh hưởng tới tiến độ công trình mà bạn đã đề ra.
 • Cắt plasma CNC tạo ra bản mã sau khi cắt không bị cong vênh, kể cả với bản mã dày lên tới 80mm.
 • Cắt plasma CNC tạo ra bản mã có đường cắt gọn, không tạo xỉ nên bản mã sau khi cắt không bị han rỉ, được giữ nguyên tính chất và độ bền.

Bạn có nhu cầu cắt bản mã bằng phương pháp plasma vui lòng liên hệ ngay với Sao Việt để được tư vấn nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *