Home / CƠ KHÍ CHUYÊN DỤNG / Đi tìm lời giải đáp: Bu lông móng là gì?

Đi tìm lời giải đáp: Bu lông móng là gì?

Đối với các công trình xây trình, để cố định những kết cấu móng thì không thể không sử dụng các loại phụ kiện. Và một trong số đó là bu lông móng. Đây là phụ kiện giúp tổng thể dự án đảm bảo cấu trúc vững chắc và an toàn. Vậy thực tế bu lông móng là gì và có đặc điểm như thế nào?

Bu lông móng là gì, Bu lông móng, Bu lông neo, Cấu tạo của bu lông móng, Bu lông thông thường, Sản phẩm bu lông móng, Cơ Khí Sao Việt
Bu lông móng là gì.

Bu lông móng là gì?

Bu lông móng còn có tên gọi khác là bu lông neo. Đây là chi tiết có tác dụng trong việc liên kết chân móng của cột với phần nền. Đối với lĩnh vực kết cấu thép, Bulong móng chuyên dùng để liên kết tấm gắn vào móng bê tông một cách chắc chắn.

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp loại bu lông này ở nhiều công trình khác nhau như thi công móng cho công trình nhà ở, trung tâm thương mại, nhà thép tiền chế, nhà xưởng, hệ thống cột đèn, móng cầu, trụ điện, trụ móng. Với chức năng chính là đảm bảo sự an toàn, độ bền vững cho chân móng của cột với nền nên sản phẩm luôn có mặt ở những công trình xây dựng.

Cấu tạo của bu lông móng

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại bu lông móng khác nhau được thiết kế với hình dạng phong phú, đa dạng phù hợp với từng công trình. Nhưng xét về cấu tạo, sản phẩm sẽ có các bộ phận sau đây:

  • Phần thân: So với các loại bu lông thông thường, bu lông móng sẽ có chiều dài lớn hơn. Thiết kế phần thân sẽ có hình chữ L hoặc chữ J và đảm bảo một đầu được tiện ren. Phần đầu sẽ được uốn cong theo hình chữ để trơn không tiện ren.
  • Phần vòng đệm và ốc vít: Mỗi sản phẩm sẽ đều được trang bị thêm vòng đệm và ốc vít nhằm cố định liên kết với những phụ tải ở bên ngoài.
Bu lông móng là gì, Bu lông móng, Bu lông neo, Cấu tạo của bu lông móng, Bu lông thông thường, Sản phẩm bu lông móng, Cơ Khí Sao Việt
Cấu tạo của bu lông móng

Ưu điểm của sản phẩm bu lông móng

Sử dụng bu lông móng sẽ đem tới những ưu điểm nổi bật sau đây:

  • Khả năng neo giữ: Đây là mẫu bu lông có tác dụng chuyên biệt trong việc neo giữ vì sở hữu cấu tạo rất đặc biệt. Một phần đã được tiện ren và được cố định bởi lực xiết của đai ốc. Bên cạnh đó, một đầu sẽ được thiết kế uốn cong theo dạng hình chữ L và chữ J. Một số trường hợp bu lông móng có thể được thiết kế với chữ JA, LA, V, U để định vị tăng cường sự chắc chắn và tránh tình trạng dịch chuyển khỏi vị trí liên kết.
  • Kích thước đa dạng: Đây là loại bu lông sở hữu kích thước phong phú, đa dạng. Tùy theo từng công trình mà nhà sản xuất sẽ gia công theo đúng yêu cầu của bản thiết kế.

Trên đây là những thông tin chi tiết về bu lông móng là gì và những ưu điểm của sản phẩm. Cơ khí Sao Việt hy vọng đã đem tới cho bạn kiến thức hữu ích để hiểu đúng về loại bu lông này và sử dụng sao cho hợp lý.

Hits: 3