Home / CƠ KHÍ CHUYÊN DỤNG / Có nên xây tạm nhà thép tiền chế nhỏ hay không?

Có nên xây tạm nhà thép tiền chế nhỏ hay không?

Nhà thép tiền chế không chỉ có tính ứng dụng mà còn đáp ứng được các tiêu chí đặt ra của nhiều công trình. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng băn khoăn vì không biết có nên xây tạm nhà thép tiền chế nhỏ để ở hay không? Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách chi tiết. 

Xây tạm nhà thép tiền chế, Nhà thép tiền chế, Quy trình lắp dựng nhà thép tiền chế, Lắp dựng khóa cứng, Lắp dựng kèo đầu hồi, Nhà thép tiền chế nhỏ

Xây tạm nhà tiền chế nhỏ để ở được không? 

Thời gian trước đây, nhà tiền chế thường được ứng dụng cho một số công trình như nhà xưởng, nhà kho, trung tâm thương mại, không gian triển lãm… Nó có ưu điểm nổi bật là thi công đơn giản, linh hoạt, chi phí ở mức thấp. 

Tuy nhiên, hiện nay nhà thép tiền chế đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong những công trình dân dụng. Mẫu nhà này sử dụng chất liệu bằng thép nên có thể chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như bão, mưa dông, động đất. Hơn nữa, bên ngoài cũng được sơn chống gỉ nên giúp phần khung tăng thêm tĩnh vượt trội. 

Nhà thép tiền chế cũng khắc phục được một số nhược điểm của nhà bê tông như thời gian thi công lâu, chi phí lớn và tải trọng công trình cao. Nếu như biết thi công đúng kỹ thuật, phù hợp với môi trường, khí hậu thì xây dựng nhà thép tiền chế để ở sẽ là sự lựa chọn vô cùng thú vị. 

Trong quá trình thi công, đòi hỏi phải được thực hiện bởi người có trình độ chuyên môn cao. Họ sẽ tính toán kết cấu chịu lực một cách chính xác, lựa chọn nền đất phù hợp để đảm bảo công trình có tính bền vững. 

Việc quyết định xây nhà tiền chế nhỏ để ở hay không còn tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu, điều kiện thời tiết, tài chính và nhiều yếu tố khác. Nhưng  đánh giá chung mẫu nhà này có độ bền khá cao. Hơn nữa, thời gian sử dụng cũng lâu dài và việc thi công, tháo dỡ cũng đơn giản. 

Xây tạm nhà thép tiền chế, Nhà thép tiền chế, Quy trình lắp dựng nhà thép tiền chế, Lắp dựng khóa cứng, Lắp dựng kèo đầu hồi, Nhà thép tiền chế nhỏ

Quy trình lắp dựng nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế nhỏ muốn đảm bảo an toàn và tăng chất lượng của công trình, quy trình lắp dựng được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Lắp dựng khung chính cho nhà thép tiền chế nhỏ

– Lắp dựng khóa cứng.

– Lắp dựng khung kèo.

– Hoàn thành giàn khóa.

– Lắp dựng khung kèo và xà gỗ.

– Lắp dựng kèo đầu hồi.

– Hoàn thành lắp dựng xà gỗ và chống xà gỗ.

Bước 2: Tiến hành lợp tôn mái, tôn vách

– Kéo tôn lợp lên mái.

– Lợp tôn.

– Lắp dựng xà gồ vách, máng xối, ống xối, tôn vách.

Bước 3: Tiến hành kiểm tra, bàn giao công trình

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích để đưa ra cho mình sự lựa chọn hợp lý về việc có nên xây tạm nhà tiền chế nhỏ để ở hay không. Cần tư vấn thêm bạn có thể liên hệ đến hotline 0917.284.064 để được tư vấn cụ thể.

Hits: 18