Home / CƠ KHÍ CHUYÊN DỤNG / Có nên cắt thép tấm giá rẻ

Có nên cắt thép tấm giá rẻ

Hiện nay, nhu cầu cắt thép tấm theo yêu cầu ngày càng nhiều. Tuy nhiên, sự cạnh tranh khiến nhiều cơ sở hạ giá, cắt sắt tấm giá rẻ. Và nhiều người chủ cũng muốn tìm nơi giá rẻ để tiết giảm chi phí. Nhưng cắt thép tấm giá rẻ có đảm bảo? Doanh nghiệp bạn có nên cắt thép tấm giá rẻ? Điều này cần phải tìm hiểu kỹ. 

Cầu cắt thép tấm, Cắt thép tấm giá rẻ, Thép tấm, Cắt thép tấm, Cắt sắt CNC, Cắt sắt xây dựng
Cắt thép tấm giá rẻ.

Vai trò của việc cắt thép tấm 

Hôm nay, tôi đem vấn đề về cắt thép tấm giá rẻ cho anh Thành, chủ xưởng xem ý kiến. Vì trên thị trường nhiều khách hàng quan tâm đến cắt thép tấm giá rẻ. Mỗi lần nghe, anh THành chỉ lắc đầu. Sau đó anh trao đổi thật: “Dạo này làm nghề thép tấm muôn hình vạn trạng. Nhiều thợ, nhiều cơ sở ra nhận cắt thép tấm. Vì tồn tại và giành mối mà họ nhận giá rẻ. 

Nhưng trong lĩnh vực sắt thép, người có nghề thực sự mới hiểu. Cắt thép tấm không chỉ cắt tấm thép thành nhiều đoạn, nhiều mãng là xong. Cắt cho có thì người không có nghề, cầm máy cắt vẫn pha ra được tấm thép theo hình cơ bản là được. 

Cái khó của cắt sắt là cắt kỹ thuật, cắt đúng ly, đúng rem. Các thợ kỹ thuật cao, nhận cắt sắt CNC hay cắt ren ốc vít .., mới hiểu độ khó, độ chua của việc cắt này. Cắt không đúng sẽ bị kênh, khi ráp khó vào được. Cắt không đúng chuẩn, cái thò ra, cái thụt vào, cái thừa đầu thiếu đuôi thì có khi phải đền hết cả đống hàng. Nhà thầu nào nhận cắt không đúng, có khi vừa phải bỏ cả lô sắt. 

Cầu cắt thép tấm, Cắt thép tấm giá rẻ, Thép tấm, Cắt thép tấm, Cắt sắt CNC, Cắt sắt xây dựng
Vai trò của việc cắt thép tấm

Tôi không tin việc trầm trọng như vậy. Anh Vương, thợ kỹ thuật trong xưởng cười và chỉ dẫn cụ thể: 

Anh phóng viên xem cắt thép tấm thành bản mã và thép tấm nhà tiền chế sẽ hiểu. Nếu cắt thép tấm dư các tấm thép sẽ kênh với nhau, đẩy nhau. Nếu cắt thiếu, các tấm sẽ không đủ kê lên xà gồ sắt. Khi ghép nối, đổ bê tông sẽ sinh ra độ hụt, độ rung lắc. 

Các bản mã nhà thép tiền chế còn cần thiết hơn nữa. Nếu không đúng thì các mắt nối sẽ kênh nhau. Các khớp nối ốc vít sẽ không trùng, khó vặn hay không thể vặn khớp được. Khi đó cả ngôi nhà thép sẽ không cứng cáp và dễ gây đổ vỡ cho công trình.” 

Có nên dùng cắt thép tấm giá rẻ? 

Anh Thành nói thêm: “Có nhiều nhân sự của xưởng, vào học nghề, biết cắt thì họ cũng chạy ra nhận cắt thép tấm. Họ làm giá rẻ để giành mối. Nhưng khi còn chưa nắm vững kỹ thuật, chỉ dám nhận cắt các tấm thép cơ bản thôi. 

Có nhiều người vì ham việc, nhận cả các khâu kỹ thuật với giá rẻ, nhưng cách đó rất hên xui. Các máy móc không chuẩn, không ổn cũng khó làm. Đánh liều mà làm, có khi đền cả lô hàng.

Cầu cắt thép tấm, Cắt thép tấm giá rẻ, Thép tấm, Cắt thép tấm, Cắt sắt CNC, Cắt sắt xây dựng
Có nên dùng cắt thép tấm giá rẻ

Nghe vậy, tôi cũng thấy rờn rợn. Các nhà thầu nhận cắt sắt xây dựng rẻ rẻ, cũng như đang đánh bạc. Hên thì được sắt đúng chuẩn với giá rẻ. Còn không hên thì … làm liều. May nữa thì được sản phẩm ổn ổn. Không may thì phải xây lại. 

Việc đặt cắt thép tấm giá rẻ thật nguy hiểm. Nếu chủ xây dựng, khi đặt hàng cắt thép tấm còn cân nhắc chất lượng. Còn các chủ thầu xây dựng không tâm huyết, làm theo giá rẻ, làm xong tay, không quan tâm chất lượng thì nguy hiểm cho chủ nhà và người sử dụng. 

Khi làm công trình, ai cũng muốn phần xây dựng được tốt và đảm bảo. Trong đó, khâu cắt sắt xây dựng góp phần không nhỏ cho chất lượng công trình. Vì vậy, đừng quá ham rẻ trong khâu cắt thép để đảm bảo chất lượng công trình của bạn.