Home / GIA CÔNG SẮT BẢN MÃ / CẮT BẢN MÃ BẰNG MÁY CẮT PLASMA CNC CÓ ƯU ĐIỂM GÌ?

CẮT BẢN MÃ BẰNG MÁY CẮT PLASMA CNC CÓ ƯU ĐIỂM GÌ?

Trước đây bản mã đa số đều được gia công bằng máy cắt cầm tay nhưng hiện nay do ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nên người ta có rất nhiều phương pháp khác nhau để gia công bản mã. Một trong những phương pháp đang được những người thợ cơ khí và cả khách hàng ưa chuộng hiện nay chính là gia công bản mã bằng phương pháp plasma CNC. Vậy cắt bản mã bằng máy cắt plasma CNC có ưu điểm gì?

Cắt bản mã bằng máy cắt plasma CNC, Phương pháp plasma CNC, Bản mã là gì, Bản mã nối cọc, Cắt bản mã plasma CNC là gì, Cắt bản mã plasma CNC, Cơ Khí Sao Việt
Cắt bản mã bằng máy cắt plasma CNC có ưu điểm gì.

Bản mã là gì?

Là một sản phẩm cơ khí có vai trò quan trọng, bản mã được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau đặc biệt là xây dựng, công nghiệp và cơ khí. Bản mã được dùng nhiều nhất là bản mã nối cọc.

Bản mã nối cọc là tấm thép hình vuông được hàn ở đầu cọc bê tông cốt thép. Bản mã nối cọc được sử dụng để nối hai đoạn cọc bê tông cốt thép lại với nhau khi người ta ép cọc xuống đất.

Bản mã nối cọc trên thị trường hiện nay được bày bán rất nhiều. Bên cạnh đó còn có bản mã gia cường cho cột và dầm.

Cắt bản mã bằng máy cắt plasma CNC, Phương pháp plasma CNC, Bản mã là gì, Bản mã nối cọc, Cắt bản mã plasma CNC là gì, Cắt bản mã plasma CNC, Cơ Khí Sao Việt
Bản mã là gì.

Cắt bản mã plasma CNC là gì?

Cắt CNC là tên viết tắt của cụm từ Computer Numerical Control, có nghĩa là điều khiển bằng máy tính. Plasma là sử dụng luồng khí plasma. Vì vậy, phương pháp plasma CNC là cắt sắt hay kim loại bằng luồng khí plasma dưới sự điều khiển của máy tính. Luồng khí plasma thường được sử dụng là hỗn hợp bao gồm các khí sau đây: 65% AR, 35%H2, 80%N2, 20%H2.

Cắt bản mã bằng máy cắt plasma CNC, Phương pháp plasma CNC, Bản mã là gì, Bản mã nối cọc, Cắt bản mã plasma CNC là gì, Cắt bản mã plasma CNC, Cơ Khí Sao Việt
Cắt bản mã plasma CNC là gì

Có nên cắt bản mã bằng plasma không?

Cắt bản mã plasma CNC là phương pháp rất đáng sử dụng vì nó mang nhiều ưu điểm hết sức nổi bật so với các phương pháp cạnh tranh, đó là:

  • Các chương trình được cài đặt tự động phù hợp với nhiệt độ bên môi trường, nguyên liệu cắt và mục đích sử dụng. Người thợ cơ khí chỉ cần khởi động chương trình và nhập các thông số cơ bản, máy cắt CNC tự động sẽ hoàn thành công việc còn lại.
  • Máy cắt plasma CNC có thể gia công bản mã với độ chính xác cao hơn nhiều so với các máy cắt sắt khác. Các thông số trong máy cắt sắt plasma CNC luôn được điều chỉnh một cách chính xác nên rất phù hợp khi cắt bản mã phức tạp và độ chính xác cao dưới sự hỗ trợ của phần mềm CAD/CAM. 
  • Tốc độ máy cắt plasma CNC được cải tiến vượt bậc so với các dòng máy cắt thông thường khác. Tốc độ cắt cực nhanh kết hợp với các chương trình điều khiển hoàn toàn tự động giúp cho khách hàng có thể dễ dàng tiết kiệm phần lớn thời gian và chi phí để vận hành máy cắt.

Hiện nay, Cơ Khí Sao Việt đã đón đầu công nghệ này và sử dụng máy cắt sắt plasma CNC chạy trên phần mềm SigmaNest để sản xuất bản mã. Bạn có nhu cầu cắt sắt theo yêu cầu vui lòng liên hệ ngay với Sao Việt theo địa chỉ sau để nhận được những sản phẩm ưng ý nhất.

Hits: 100

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *