Home / Uncategorized / Bulong neo có tác dụng gì đối với công trình?

Bulong neo có tác dụng gì đối với công trình?

Bulong neo là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong thi công nền, xây dựng, móng công trình dân dụng, nhà xưởng, nhà ở, cột đèn, móng cầu… Vậy thực tế sản phẩm này có đặc điểm và tác dụng ra sao đối với công trình? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây!

Bulong neo, Bulong neo là gì, bulong neo móng, liên kết giúp chân móng,kết cấu thép,công trình xây dựng, Tác dụng của bulong neo, Bulong neo hình chữ L,  Bulong neo hình chữ J, Bulong neo thẳng, Bulong neo bẻ chữ V
Bulong neo.

Bulong neo là gì?

Bulong neo còn có tên gọi khác là bulong neo móng. Chúng là chi tiết có tác dụng trong việc tạo liên kết giúp chân móng của cột với phần nền. Ở trong kết cấu thép, sản phẩm này thường dùng để đóng chặt những tấm thép gắn vào móng bê tông.

Vai trò chính của bulong neo đó là tạo ra tính an toàn, bền vững. Chính vì thế nó chuyên được sử dụng rộng rãi ở nhiều công trình xây dựng và trở thành phụ kiện không thể thiếu ở trong những bản thiết kế.

Tác dụng của bulong neo

Tùy vào từng loại bulong neo mà sẽ sở hữu những tác dụng khác nhau sau đây:

Bulong neo hình chữ L

Đây là mẫu bulong được thiết kế với hình chữ L, một đầu ren và một đầu bẻ ngang. Chúng được sử dụng chất liệu chính bằng thép không gỉ, thép carbon. Bulong neo chữ L chuyên dùng trong các trạm biến áp, nhà xưởng, hệ thống điện. Bề mặt thép đen xi, chiều dài từ 300 đến 3000mm.

Bulong neo hình chữ J

Mẫu bulong này thường được bẻ cong 1 đầu để tạo ra hình chữ J. Một đầu ren còn lại là đầu cong dạng móc câu. Vật liệu chính của bulong làm từ thép cacbon, thép không gỉ 316 hoặc 304. Chiều dài sẽ dao động từ 25 đến 100mm, chuyên dùng để liên kết trong đổ dầm bê tông.

Bulong neo, Bulong neo là gì, bulong neo móng, liên kết giúp chân móng,kết cấu thép,công trình xây dựng, Tác dụng của bulong neo, Bulong neo hình chữ L,  Bulong neo hình chữ J, Bulong neo thẳng, Bulong neo bẻ chữ V
Bulong neo hình chữ J

Bulong neo thẳng

Đây là dạng bulong neo có thiết kế với hình dáng vô cùng đơn giản. Chúng sẽ được chế tạo với 1 đầu tiện ren, vặn đai ốc và long đền vào, đầu kia sẽ được để thẳng.  Đây là chi tiết quan trọng có tác dụng trong việc cố định những kết cấu và đảm bảo công trình có khả năng chịu lực bền vững. Sản phẩm này chuyên dùng phổ biến để thi công nhà thép tiền chế, nhà xưởng, hệ thống cột đèn chiếu sáng, cầu trục cảng biển, cột điện…

Bulong neo bẻ chữ V

Chất liệu chính của sản phẩm làm từ inox SUS, thép cacbon. Bulong thường ở dạng neo bẻ V với hình giống chữ V, một đầu được bẻ móc, một đầu sẽ tiện ren. Chúng thường được ứng dụng trong hệ thống kết cấu thép nhằm đảm bảo liên kết và khả năng chịu lực bền vững trong công trình.

Trên đây là những tác dụng của bulong neo đem lại. Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ cung cấp, gia công sản phẩm hãy đến với cơ khí Sao Việt để chúng tôi phục vụ bạn tốt nhất.

Hits: 32