Home / GIA CÔNG SẮT BẢN MÃ / Bản mã sắt dùng cho trường hợp nào?

Bản mã sắt dùng cho trường hợp nào?

Sắt bản mã là sản phẩm được sử dụng khá nhiều trong lĩnh vực cơ khí, xây dựng. Nhưng thực tế nhiều người vẫn chưa hiểu và nắm rõ vật liệu này được sử dụng trong trường hợp nào. Bài viết hôm nay, Cơ khí Sao Việt sẽ giới thiệu tới các bạn ứng dụng của sắt bản mã.

Bản mã sắt, Sắt bản mã, lĩnh vực cơ khí, Cơ khí Sao Việt, sắt bản mã, Đặc điểm cấu tạo của bản mã sắt, Khối lượng bản mã, Kích thước bản mã,  bản mã hình chữ nhật, bản mã hình vuông, bản mã hình thang, bản mã oval, bản mã hình tròn, bản mã hình vuông, Kích thước bản mã, Giá trị của bản mã sắt
Bản mã sắt.

Đặc điểm cấu tạo của bản mã sắt

Sắt bản mã thường có những đặc điểm sau đây:

Khối lượng bản mã

Tùy thuộc vào công trình thiết kế mà khối lượng của sắt cũng có sự khác nhau. Hiện nay, trên thị trường, sắt bản mã cũng có trọng lượng, kích cỡ đa dạng từ nhỏ đến lớn tùy theo công trình đang thi công.

Kích thước bản mã

Kích thước và cấu tạo của bản mã khá đơn giản. Những tấm sắt bản mã được sử dụng phổ biến. Có bản mã hình chữ nhật, bản mã hình vuông, bản mã hình thang. Phía trên của bề mặt sẽ được dập lỗ đi qua. Ngoài ra, cũng sẽ có một số hình khác như bản mã oval, bản mã hình tròn, bản mã hình vuông hay những hình dạng tùy chỉnh sao cho phù hợp với khớp nối.

Mặt khác, kích thước, hình dạng và khối lượng của bản mã thường phụ thuộc nhiều vào dầm cột, tải trọng và lực của kết cấu thép. Điều đó giúp đảm bảo việc truyền lực từ thanh vào bản mã chắc chắn hơn.

Bản mã sắt, Sắt bản mã, lĩnh vực cơ khí, Cơ khí Sao Việt, sắt bản mã, Đặc điểm cấu tạo của bản mã sắt, Khối lượng bản mã, Kích thước bản mã,  bản mã hình chữ nhật, bản mã hình vuông, bản mã hình thang, bản mã oval, bản mã hình tròn, bản mã hình vuông, Kích thước bản mã, Giá trị của bản mã sắt
Đặc điểm cấu tạo của bản mã sắt.

Giá trị của bản mã sắt là gì?

Sử dụng bản mã sắt đem tới những giá trị sau đây:

Trong xây dựng: 

Bản mã thường dùng để kết cấu nối những đầu lại với nhau. Mặt phẳng cần đủ lớn để khoan lỗ đặt ốc, kết nối, vai trò của bản mã là làm miếng sắt đệm giúp thực hiện việc này.

Trong kết cấu công trình:

Bản mã giúp kết nối những thanh sắt với nhau. Lúc này vật liệu đóng vai trò như miếng lót sử dụng cho chân ngựa nhưng bản mã lại có nhiều hình dạng, kích thước khác nhau. Bản mã sẽ được bố trí với đầy đủ ren ốc, lỗ vặn giúp cho đầu nối thanh sắt, cột sắt, thép được liên kết với nhau.

Trong cuộc sống: 

Sắt bản mã còn được sử dụng và có nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Trong sản xuất, công việc hay vận chuyển cọc thì người ta sẽ chia cọc thép ra thành những đoạn nhỏ để việc vận chuyển trở nên thuận tiện hơn. Hơn nữa, để thông số kỹ thuật trong khi ép cọc xuống hay công trình thiết kế được đảm bảo thì bản mã còn giúp đối nối những cọc với nhau.

Trên đây là một số đặc điểm và giá trị của bản mã sắt. Chúng tôi hy vọng đã mang tới cho bạn thông tin hữu ích để sử dụng vật liệu này cho hợp lý, đảm bảo chất lượng và đúng cách. Hãy đến với cơ khí Sao Việt để được tư vấn loại bản mã phù hợp với yêu cầu công trình.

Hits: 1