Home / GIA CÔNG SẮT BẢN MÃ / Bạn đã biết giá trị của bản mã sắt thép?

Bạn đã biết giá trị của bản mã sắt thép?

Hiện nay, bản mã sắt thép đang ngày càng được sử dụng. Chúng có vai trò vô cùng quan trọng đối với liên kết khung, móng của công trình xây dựng. Nó có vai trò lớn trong xây dựng nhà xưởng đến xây dựng các công trình lớn. Trong bài viết này, chúng ta tìm hiểu rõ hơn của giá trị của bản mã sắt thép.

bản mã sắt thép, Tìm hiểu về bản mã sắt thép, Tìm hiểu về bản mã, bản mã, bản mã sắt thép, công trình xây dựng, các loại bản mã sắt thép, bản mã tam giác, bản mã vuông, bản mã chữ nhật
Bản mã sắt thép.

Tìm hiểu về bản mã sắt thép

Bản mã sắt thép có cấu tạo, hình dáng vô cùng đơn giản. Bạn có thể gặp sản phẩm ở bất cứ đâu trong đời sống với nhiều hình dạng khác nhau từ hình thang, hình chữ nhật, hình vuông. Phía trên bề mặt thường được dập lỗ để cho bulong đi qua.

Vật liệu này thường được dùng ở những vị trí điểm uốn cong, khớp nối hay mối liên kết rời rạc. Từ đó hỗ trợ việc chuyển ứng suất giữa những chi tiết khi tham gia vào kết nối để gia tăng lực bám và mối nối giữa chúng.

Tùy thuộc vào lực, tải trọng của kết cấu thép hay thiết kế dầm cột mà kích thước, hình dáng, độ dày của sản phẩm cũng sẽ có sự khác nhau. Nhưng vẫn cần đảm bảo chứa được hết những đường hàn liên kết góc giữa cạnh, thanh dàn.

Bên cạnh đó, hiện tại bản mã sắt thép cũng được sử dụng phổ biến ở trong nhiều công trình cơ khí, xây dựng như định hình khung bulong, liên kết các chi tiết, gia cố những mối nối, độ bền bám khớp giúp công trình đảm bảo an toàn, chắc chắn hơn khi sử dụng.

bản mã sắt thép, Tìm hiểu về bản mã sắt thép, Tìm hiểu về bản mã, bản mã, bản mã sắt thép, công trình xây dựng, các loại bản mã sắt thép, bản mã tam giác, bản mã vuông, bản mã chữ nhật
Tìm hiểu về bản mã sắt thép

Tìm hiểu các loại bản mã sắt thép

Trên thị trường, bản mã sắt thép được chia ra làm nhiều loại khác nhau như bản mã tam giác, bản mã vuông, bản mã chữ nhật… Tùy vào từng điều kiện, nhu cầu của công trình mà bản mã có thể thay đổi hình dáng sang hình bầu dục, hình tròn. Khách hàng có thể liên hệ đơn vị cung cấp để được tư vấn loại bản mã phù hợp nhất với công trình của mình.

Mặt khác, dựa trên từng thiết kế và tải trọng đầm cột của những công trình kết cấu thép mà bản mã cũng có sự thay đổi liên quan đến độ dày, hình dáng, kích thước. Quá trình lựa chọn bản mã sẽ có thể chứa những góc cạnh với trục thanh hay đường hàn liên kết không được <15 độ. Điều này giúp cho việc truyền lực vào bản mã được đảm bảo.

Do đó, việc lựa chọn bản mã sắt thép sẽ phải được tính toán vô cùng kỹ lưỡng và xem xét dựa trên nhiều yếu tố, yêu cầu liên quan tới khả năng chịu lực, kết cấu công trình. Từ đó đơn vị cung cấp mới đưa ra loại bản mã phù hợp cho bạn lựa chọn.

Vừa rồi là thông tin liên quan tới giá trị của bản mã sắt thép và các loại. Chúng tôi hy vọng đã mang tới cho bạn thông tin hữu ích.

Hits: 2